Vinh danh đoàn học sinh đoạt giải Olympic Toán học quốc tế 2015

12/03/2019

Đến dự lễ chúc mừng thành tích của đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế năm 2015, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển chia sẻ: "Năm nay, đoàn đạt thành tích khá cao, xếp thứ năm thế giới. Đây là kết quả của quá trình đổi mới dạy và học, đặc biệt là các trường THPT chuyên đã có những chiến lược dạy học sinh giỏi tốt". 

Trong niềm vui đó, Thứ trưởng cũng không quên dặn dò: “Dù đạt giải nhưng các em vẫn là học sinh nên cần phải cố gắng hơn nữa để nâng cao vị trí Việt Nam trên trường quốc tế”.  Tại lễ đón của Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn Lê Bá Khánh Trình cho biết: Các em làm bài thi trong ngày đầu tiên không tốt, không giữ được phong độ nhưng đã bứt phá trong ngày thứ hai. “Tôi chỉ hy vọng đoàn Việt Nam đứng thứ 10, nhưng không ngờ các em đã bứt phá đoạt được 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 1 huy chương đồng. Với thành tích này, đoàn Việt Nam xếp thứ 5/104 đoàn tham dự”, Trưởng đoàn chia sẻ.

Cụ thể, hai huy chương vàng thuộc về em Vũ Xuân Trung (lớp 11, THPT chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình); Nguyễn Thế Hoàn (lớp 12, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội). Các học sinh Hoàng Anh Tài (lớp 12, THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An), Nguyễn Tuấn Hải Đăng (lớp 11, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Huy Hoàng (lớp 12, Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP HCM) đoạt huy chương Bạc.

Huy chương đồng thuộc về em Nguyễn Thị Việt Hà học sinh lớp 12, THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Theo của Bộ GD&ĐT, kèm theo Bằng khen thì mỗi học sinh đoạt huy chương vàng được thưởng 15 triệu đồng, huy chương bạc 10 triệu đồng, huy chương đồng 7 triệu đồng.

(Theo Báo Giáo dục Việt Nam)

Cập nhật lần cuối: 17 Tháng 8 2015

Số lượt xem : 2102
Tin liên quan
Xem thêm :
Học bổng Nghiên cứu